powder

หลายคนอาจเข้าใจผิดว่า น้ำผลไม้แบบผง เป็นการสังเคราะห์ ไม่แท้บ้าง ใช้สารเคมีบ้างล่ะ กลับไปนิยมกลุ่ม น้ำผลไม้เข้มข้น concentrate ซึ่งหวานมากๆ ปรุงแต่งทั้งสีและกลิ่น อีกทั้งใส่วัตถุกันเสีย ประโยชน์ที่ได้จากผลไม้แทบเป็นศูนย์ ดังนั้นเรามาทำความรู้จักน้ำผลไม้แบบผงของเรากันครับ

ผงสเปร์ยดราย Spray dry คืออะไร?

ผงผลไม้ที่ทำมาน้ำผลไม้แท้ๆ หรือการสกัดสารจากผลไม้ต่างๆออกมา แล้วนำไปทำเป็นผงโดยวิธีการสเปร์ยดราย หรือ การพ่นฝอย โดยเครื่อง Spray Dryer ซึ่งเครื่องนี้มีราคาสูงมากๆครับ ราคาเป็นหลักล้านขึ้นไป จึงทำให้สินค้าประเภทผงถึงมีน้อยมากๆ เมื่อเทียบกับสินค้าน้ำผลไม้แบบน้ำ

สะดวก แค่ละลายกับน้ำก็พร้อมดื่มได้ทันที! 🍹

ผงสเปร์ยดราย หรือผงผลไม้สกัดที่ได้จะมีคุณสมบัติสะลายน้ำได้ง่าย และเมื่อละลายน้ำ แล้วก็จะกลับคืนกลายเป็นน้ำผลไม้ ที่มีกลิ่น รส texture คงเดิมเหมือนน้ำผลไม้ก่อนการสเปร์ยดราย อีกทั้งเราก็ไม่มีการใส่สารกันเสียหรือสารปรุงแต่งซึ่งก่อให้เกิดอันตรายด้วย

การใช้ผงผลไม้ หรือผลไม้สกัดสารนี้ เป็นวิธีการที่ทำได้รวดเร็วมากเพียงการละลายน้ำธรรมดา ไม่ต้องใช้น้ำร้อนเลย (ยกเว้นเครื่องดื่มประเภทนม เช่น มัทฉะลาเต้ กาแฟเย็น ชานม) ท่านสามารถใช้ผงผลไม้นี้เป็นส่วนผสมในการผลิตอาหารต่างๆ เป็นการเพิ่มสารอาหาร หรือ คุณประโยชน์ให้กับอาหารของท่าน อีกทั้งยังสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าของท่านได้อีกด้วย

juice

ทำไมจึงต้องเลือกใช้ผลไม้สกัดผงเข้มข้น ที่ใช้วิธีการสเปร์ดราย?

  • ทำไมท่านจะต้องเสียเวลาในการปอกผลไม้ คั้นน้ำผลไม้ ?
  • ผงผลไม้ของเราทำมาจากผลไม้เเท้ๆ เมื่อละลายน้ำแล้วก็จะได้น้ำผลไม้ ไม่มีการแต่งสีและกลิ่นแน่นอน
  • ลดต้นทุนการเก็บ เนื่องจากความเป็นผง ทำให้ไม่ต้องใช้ตู้เย็นในการจัดเก็บ ทำให้ท่านประหยัด ต้นทุนค่าไฟ ประหยัดเนื้อที่ในห้องเย็น ลองจินตนาการถึงห้องเย็นของท่าน ถ้าท่านต้องเก็บผลไม้สดที่แช่ในห้องเย็น จะเน่าเสียเพียงใด
  • ไม่เน่าเสีย เเละใช้ได้ทุกฤดูกาล สินค้าของเรามีอายุนานถึง 1 ปีเลยครับ

ที่มาของผลิตภัณฑ์ ตรา จูซ

logo-jooze

น้ำผลไม้เข้มข้นชนิดผงตรา JoOze ผลิตโดย บริษัท สยาม ฟูดส์ แอนด์ เบฟเวอร์เรจ โซลูชั่น จำกัด

โดยบริษัทได้ก่อตั้งในปี พ.ศ.2559 โดยมีความตั้งใจที่จะผลิตผงเครื่องดื่มที่มีคุณภาพสูง และมีมาตรฐานที่ดี โดยทางเราได้พัฒนาระบบการผลิตให้ดียิ่งขึ้นอยู่เสมอ นอกจากนั้นยังผลิตสินค้าใหม่ๆ เพื่อเพิ่มทางเลือกผงเครื่องดื่มแก่ผู้บริโภคให้หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย

ผลน้ำผลไม้และสมุนไพร ตรา JoOze สามารถชงได้ทันทีกับน้ำเย็น และสามารถดื่มได้ทันที ดีต่อสุขภาพ ทานง่ายและมีหลากหลายรสชาติให้เลือกสรร และสามารถเก็บรักษาได้ยาวนานถึง1ปี ซึ่งสามารถคงสภาพ กลิ่น สี รส ได้เป็นอย่างดี

ผงน้ำผลไม้เหมาะสำหรับชงภายในครอบครัวหรือไว้สำหรับบริการในสถานที่ต่างๆ อาทิเช่น โรงแรม, โรงพยาบาล, ร้านอาหารและ โรงเรียน ซึ่งสามารถบรรจุขวดหรือใช้สำหรับงานจัดเลี้ยง งานสัมมนา งานมงคล และอีเวนท์ต่างๆ ในการตอบโจทย์ของลูกค้า ทางเราเป็นโรงงานผลิตซึ่งมีทีม Research & Development ที่คอยคิดค้นและพัฒนาสินค้า ดังนั้นเราสามารถปรับเปลี่ยนและพัฒนารสชาติได้ตรงตามความต้องการของลูกค้าในกลุ่มเชนร้านอาหาร จัดเลี้ยง และกลุ่มโรงแรมต่างๆได้อีกด้วย โดยทางเราจะเก็บสูตรเฉพาะของลูกค้าเป็นความลับตามจรรยาบรรณที่ดีของผู้ผลิตอีกด้วย