หลายคนทราบดีว่าการล้างพิษออกจากร่างกายหรือการดีท็อกล้างลำไส้มีความสำคัญต่อการมีสุขภาพที่ดี เพราะการที่ร่างกายมีสารพิษอุดตันอยู่ตามระบบการทำงานของอวัยวะต่างๆ จะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันโรคลดลง และทำให้เกิดโรคภัยต่างๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวานและความผิดปกติของระบบย่อยอาหาร เป็นต้น

ประโยชน์ของการดื่มน้ำผลไม้ดีท็อกลำไส้

การดื่มน้ำผลไม้แท้ ที่เพิ่มผักหรือสมุนไพรเข้าไปด้วย จะเป็นการเพิ่มพลังของการดีท็อกด้วยผลไม้ให้แก่ร่างกายให้ดีขึ้นได้อีกขั้น คุณจะได้อะไรบ้างจากการดื่มน้ำผลไม้ดีท็อกหรือจากการชงเครื่องดื่มจากผงผลไม้แท้ 100%

 • ช่วยลดการอักเสบของลำไส้
 • ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน
 • ช่วยปรับปรุงระบบการย่อยอาหาร
 • ช่วยทำความสะอาดตับ
 • ช่วยให้ผิวพรรณสดใสขึ้น

คุณสามารถคั้นน้ำผลไม้สดๆ ได้หากมีเวลามากพอ แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลามากพอสำหรับคั้นน้ำผลไม้ที่บ้านหรือไม่มีเครื่องมือในการคั้นน้ำผลไม้ ก็สามารถพิจารณาผงผลไม้แท้สำหรับการชงดื่มที่บ้านได้เช่นเดียวกัน

น้ำผลไม้ล้างลำไส้ มีอะไรบ้าง

 1. น้ำแอปเปิ้ล

  น้ำแอปเปิ้ลช่วยทำความสะอาดลำไส้ สลายสารพิษในร่างกาย บำรุงตับและให้ความสดชื่น ควรดื่มน้ำตาม 1 แก้ว หลังจากที่ดื่มน้ำแอปเปิ้ลไปแล้ว 30 นาที

 2. น้ำมะนาว

  น้ำมะนาวมีสรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระสูงมาก เป็นอีกหนึ่งน้ำผลไม้ที่สามารถล้างลำไส้ได้ดี โดยคุณสามารถผสมน้ำมะนาวสดหรือน้ำจากผงผลไม้แท้ที่ทำจากมะนาว กับเกลือทะเล น้ำผึ้ง และน้ำอุ่น แล้วดื่มทุกเช้าในขณะที่ท้องยังว่าง

 3. น้ำส้ม

  น้ำส้มสดช่วยเพิ่มแบคทีเรียที่ดีให้แก่ลำไส้ ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ส้มถือเป็นผลไม้ล้างลำไส้ที่นิยมนำมาใช้สำหรับการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย แต่ควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำส้มในขณะที่ท้องว่างเพราะอาจทำให้เกิดกรดเกินในกะเพาะอาหารได้

 4. น้ำสับปะรด

  สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์ที่ชื่อว่า โบรมีเลน ที่ช่วยในการย่อยโปรตีนและยังช่วยบรรเทาอาการปวดท้องหรือไม่สบายในระบบทางเดินอาหาร หากเกิดปัญหาในเรื่องของอาหารไม่ย่อยหรือไม่ขับถ่ายก็ให้ลองทำน้ำสับปะรดดื่มเพื่อจัดการกับปัญหานี้ได้ โดยสามารถลองผงชงน้ำสับปะรดแท้ได้เช่นกัน

ผงผลไม้แท้ช่วยล้างลำไส้ได้ไหม

ผงผลไม้ที่ผลิตจากผลไม้ล้างลำไส้แท้ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่ผสมสารกันบูดหรือสารเคมี อย่างผงน้ำผลไม้ Jooze Juice อาจมีส่วนช่วยในการล้างลำไส้ของคุณได้ เพราะช่วยกระตุ้นให้คุณดื่มน้ำเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มน้ำเปล่า ก็อาจเลือกดื่มน้ำผลไม้จากผงชงน้ำผลไม้แทน ซึ่งอาจเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณดื่มน้ำได้มากขึ้นกว่าปกติ แต่ก็ควรระวังเรื่องของระดับน้ำตาลในเลือดด้วย

มีน้ำผลไม้ดีท็อกให้เลือกทานหลายชนิด คุณสามารถเลือกผลไม้ดีท็อกที่คุณชื่นชอบ คั้นดื่มสดๆ ระหว่างวัน การทำความสะอาดลำไส้ด้วยผลไม้ล้างลำไส้เป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด อีกทั้งยังช่วยทำให้ลำไส้ของคุณแข็งแรงขึ้นและมีผิวพรรณที่สดใสขึ้นได้อีกครั้ง